4 lợi ích tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn

4 lợi ích tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn

Tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn là giải pháp chống nóng vô cùng hiệu quả, giảm nóng từ 8 – 20 độ C và giảm tiếng ồn khá hiệu quả. Cùng QSC tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn

Tấm lợp cách nhiệt thường được sử dụng để trải dưới mái tôn nhằm tạo ra lớp cách nhiệt giữa mái tôn và không gian bên trong. Việc sử dụng tấm lợp cách nhiệt giúp giảm thiểu nhiệt độ bên trong ngôi nhà vào mùa hè và giữ ấm vào mùa đông, giảm tiêu thụ năng lượng điều hòa không khí và giúp tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

Tấm lợp cách nhiệt thường được làm từ các vật liệu như polyurethane foam (PU), polystyrene (EPS), polyisocyanurate (PIR) hay mineral wool. Những vật liệu này đều có tính năng cách nhiệt tốt, đồng thời còn có khả năng chống cháy, chống nước và chống ẩm.

4 lợi ích tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn

Xem thêm: Chống nóng mái tôn bằng xốp – 3 vật liệu cách nhiệt tuyệt vời

Tác dụng của tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn

1/ Bảo vệ và tăng tuổi thọ công trình

Theo sự nghiên cứu của Epower dù là nhà ở, khu vực công cộng hay các tòa nhà cao cấp, tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn giúp bảo vệ toàn bộ công trình của bạn. Chúng giúp bảo vệ trực tiếp công trình nhà ở mà chúng bao bọc cũng như bảo vệ những người trong gia đình.

2/ Chống nóng vào mùa hè, cản lạnh vào mùa đông

Trong điều kiện thời tiết ở Việt Nam, mùa hè có những ngày lên đến trên 40 độ, còn về mùa đông lại có khi lạnh dưới 10 độ. Trong thời tiết khắc nghiệt như vậy khiến cho cuộc sống trở lên khó khăn hơn, đặc biệt với người già và trẻ nhỏ dễ bị ốm, tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn góp phần cản lạnh cho gia đình bạn vào mùa đông, làm mát vào mùa hè, giảm nóng hiệu quả từ 8 – 20 độ C, và tiết kiệm chi phí sử dụng điện năng đối với những chiếc điều hòa nhiệt độ.

3/ Giảm tiếng ồn từ 60-70%

Đặc biệt là giảm tiếng ồn trên mái tôn khi trời mưa, mang lại không gian sống thoải mái cho người sử dụng. Nếu bạn là nhà thơ, nhạc sĩ, hay đơn giản là thích sự yên tĩnh trong ngôi nhà thì đừng bỏ qua công dụng này.

4/ Giá thành rẻ, không cần phải bảo trì

Tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn đảm bảo hiệu quả sử dụng, đa dạng về chủng loại, thi công lắp đặt nhanh chóng và không cần bảo trì bảo dưỡng suốt thời gian sử dụng.

4 lợi ích tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn

Hướng dẫn thi công lắp đặt tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn đơn giản và hiệu quả

1/ Đối với mái tôn lợp mới

Bước 1: Vệ sinh các cây xà gồ đỉnh và biên, sau đó dán băng keo 2 mặt. Đặt tấm cách nhiệt lên xà gồ, kéo căng và cố định bằng băng keo 2 mặt tại xà gồ đỉnh và biên.

Bước 2: Đặt tôn lên tấm cách nhiệt và cố định bằng vít. Liên kết các tấm cách nhiệt với nhau theo cách dán chồng mí 5cm bằng băng keo 2 mặt, và làm tuần tự các bước như trên cho đến hết.

4 lợi ích tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn

2/ Đối với mái ngói

Bước 1: Vệ sinh các cây xà gồ đỉnh và biên, sau đó dán băng keo 2 mặt. Đặt tấm cách nhiệt lên xà gồ, kéo căng và cố định bằng băng keo 2 mặt tại xà gồ đỉnh và biên

Bước 2: Đặt tôn lên tấm cách nhiệt và cố định bằng vít. Lắp đặt Litto lên tấm cách nhiệt cố định bằng vit và lợp ngói

3/ Đối với mái tôn đã lợp rồi

Bước 1: Vệ sinh sạch cây xà, sau đó dán băng keo 2 mặt bên dưới xà gồ. Dán tấm cách nhiệt bên dưới xà gồ kéo căng, cố định bằng nẹp và đinh mũ.

Bước 2: Liên kết các tấm cách nhiệt với nhau theo cách dán chồng mí 5cm bằng băng keo 2 mặt, và làm tuần tự các bước như trên cho đến hết. Dùng nẹp cố định các mép cách nhiệt vào 4 vách tường.

Vậy là mình đã chia sẻ xong công dụng và cách thi công tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn. Chúc cho ngôi nhà bạn luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Xem thêm

4.7/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Main Menu