Vít bắn tôn có những loại nào? Vít nào tốt nhất?

Vít bắn tôn có những loại nào? Vít nào tốt nhất?

“Vít bắn tôn” là một loại vít được sử dụng để kết nối các tấm tôn hoặc các tấm kim loại khác với nhau. Vậy vít bắn tôn có những loại nào, kích thước ra sao? Cần lưu ý gì khi mua vít bắn tôn?

Vít bắn tôn là gì? Ứng dụng của vít bắn tôn

“Vít bắn tôn” là một loại vít được sử dụng để kết nối các tấm tôn hoặc các tấm kim loại khác với nhau. Vít này được thiết kế để có thể bắn hoặc đóng vào tấm tôn một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng máy bắn vít. Với thiết kế đặc biệt này, việc gắn kết các tấm tôn sẽ nhanh chóng hơn và tiết kiệm được thời gian và sức lực so với sử dụng vít thông thường. Với chức năng này, vít bắn tôn thường được sử dụng trong xây dựng các công trình nhà xưởng, nhà kho, các nhà máy sản xuất và trong các công trình xây dựng khác.

Vít bắn tôn có những loại nào? Vít nào tốt nhất?

Có những loại vít bắn tôn nào dùng cho mái tôn?

Trên thị trường hiện nay vít bắn tôn được rất nhiều đơn vị sản xuất với nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, có 4 loại vít bắn tôn được dùng phổ biến nhất là:

  • Vít bắn tôn mạ kẽm: là loại vít có khả năng chịu lực uốn tốt, chống ẩm và chống ăn mòn. Đầu vít được thiết kế tự khoan giúp tiết kiệm 30% thời gian so với nhiều loại vít khác.
  • Vít bắn tôn inox 304: còn gọi là vít tô lê. Đây là loại vít chống ăn mòn hóa học cao nhưng lại không có độ cứng. Do đó với những công trình xà gồ dày cần phải khoan bồi trước mới đạt được hiệu quả cao. Do đó, thời gian thi công loại vít này sẽ cao hơn những loại khác.
  • Vít bắn tôn inox 201: có độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt, dễ thi công trên nhiều bề mặt, đặc biệt là bề mặt kim loại cứng.
  • Vít mạ kẽm nhúng nóng: sở hữu độ cứng rất cao, chịu được lực lớn. Vì thế có thể dùng loại vít này khoan lớp thép dày, cứng mà nhiều loại vít khác không làm được.

Vít bắn tôn có những loại nào? Vít nào tốt nhất?

Kích thước của vít bắn tôn

Vít bắn tôn được dùng rất phổ biến tại nhiều công trình Việt Nam. Bởi đây là phụ kiện vô cùng hữu ích, tiện dụng và chống chịu được trong nhiều môi trường khắc nghiệt. Tùy từng loại tôn mà kích thước vít sẽ có sự khác nhau, ví dụ như: tôn inox thì dùng vít có đường kính 5.5mm, dài từ 19 – 200mm. Vít mạ kẽm nhúng nóng cũng sẽ có kích thước khác đa dạng như M5.5x20mm, M5.5×30,… đến M5.5x115mm. Bạn nên chọn kích thước vít phù hợp để đảm bảo hiệu quả công trình.

Vít bắn tôn có những loại nào? Vít nào tốt nhất?

Những điều cần lưu ý khi mua vít bắn tôn

Để đảm bảo hiệu quả và an toàn công trình thì bạn cần lưu ý một số điều sau khi mua vít bắn tôn:

  • Chọn loại vít có thông số kỹ thuật phù hợp, tương tích với vị trí sử dụng. Bạn có thể tham khảo bảng thông số kỹ thuật dưới đây:

Trong đó:

  • S: Kích thước đầu lục giác
  • P: Bước ren.
  • K: Độ dày đầu lục giác có long đền
  • DK: Độ bản rộng của long đền
  • Chú ý đến chất liệu của vít. Vít có thể làm từ thép không gỉ inox, mạ kẽm, thép hợp kim giúp gia tăng khả năng chống ăn mòn sản phẩm.

Vít bắn tôn có những loại nào? Vít nào tốt nhất?

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các thông tin về vít bắn tôn. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Main Menu